อาหารโปรตีนสูงที่น่าสนใจ

โปรตีนมีส่วนสำคัญสำหรับในการเสริมสร้างกล้ามและก็ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่ผุพังในร่างกาย เชื่อว่าประเด็นนี้ทุกคนก็คงจะพอรู้กันดี โดยเฉพาะในช่วงการลดน้ำหนัก ที่เราจะลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรตหรือไขมันลง โปรตีนก็จะถูกนำมาใช้เผาผลาญเป็นพลังงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าหากพวกเรารับประทานโปรตีนไม่พอก็จะก่อให้ร่างกายไปดึงโปรตีนจากกล้ามเนื้อมาใช้แทน ซึ่งถ้าขาดโปรตีนติดต่อเป็นระยะเวลานานจะก่อให้กล้ามย่อยสลาย และก็อ่อนกำลังลง เราจึงจะต้องรับประทานโปรตีนให้เยอะขึ้น ซึ่งมิได้มีแต่ว่าในเนื้อสัตว์เพียงแค่นั้น ลองดูของกินที่อุดมด้วยโปรตีนเหล่านี้กันเลยดีกว่าช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก แถมพ่วงด้วยคุณค่าในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายอีกเยอะ ไข่ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่เยี่ยมที่สุด ยิ่งถ้ารับประทานไข่เป็นอาหารเช้า จะช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่แล้วก็ลดความต้องการน้ำตาลลงไปได้เยอะแยะเลย ผู้ใดที่ต้องการจะลดหุ่น ขอเสนอแนะให้กินไข่นี่ล่ะค่ะ แต่ว่าก็ไม่สมควรรับประทานมากกว่าวันละ 2 ฟอง เพราะเหตุว่าไข่ 1 ฟองมีปริมาณคอเลสเตอรอล 186 มก. และก็ร่างกายเราก็ควรจะได้รับคอเลสเตอรอลไม่เกินวันละ 300 มก.จ้ะ คีนัวเป็นพืชในเชื้อสายข้าวที่ไม่มีโปรตีนกลูเตน แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนรวมทั้งเส้นใย เหมาะกับการลดความอ้วน ด้วยเหตุว่าเมื่อเรากินคีนัวเข้าไปและจากนั้นก็จะก่อให้อิ่มนานขึ้น ไม่รู้สึกหิวในระหว่างมื้อ ลดการกินจุบจิบแล้วก็การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อลงได้ ถ้าหากอยากผอมบางนี่ล่ะตัวช่วยที่เวิร์ก อัลมอนด์ อย่าเพิ่งมีความคิดว่าเจ้าถั่วเปลือกแข็งที่พวกเรานิยมเอามารับประทานเป็นของกินเล่นอย่างอัลมอนด์จะมีจุดเด่นแค่ความอร่อย เพราะว่าจำนวนโปรตีนของอัลมอนด์นั้นสูงปรี๊ดเลยเชียวล่ะ เพียงแค่อัลมอนด์เพียงแค่ 100 กรัม ก็ให้จำนวนโปรตีนถึง 21 กรัม ช่วยให้อิ่มท้อง ไม่หิวในระหว่างมื้อเจริญเลยล่ะ แถมหากกินติดต่อกันบ่อยๆก็ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลแล้วก็บำรุงหัวใจได้อีกด้วย ได้ทั้งยังลดหุ่นทั้งดูแลสุขภาพดี โยเกิร์ต เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีแล้วก็อุดมไปด้วยโปรไบโอว่ากล่าวกส์ ซึ่งต่างมีคุณประโยชน์ต่อการลดความอ้วน

โปรตีนในโยเกิร์ตจะเข้าไปช่วยป้องการผกผันของระดับน้ำตาลในเลือดแล้วก็ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้เข้าขั้นธรรมดา ส่วนโปรไบโอตำหนิกส์ก็จะเข้าไปช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดิบได้ดีขึ้น น่าสนใจสุดๆไปเลย แต่ก็จำต้องหลีกเลี่ยงโยเกิร์ตที่มีน้ำตาลสูงหรือมีส่วนผสมของผลไม้เชื่อม จะให้ดีก็กินโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เนยถั่วที่ว่านี้ควรเป็นเนยถั่วที่ไม่เพิ่มเติมสารเติมแต่งอย่างน้ำตาล หรือน้ำเชื่อมข้าวโพดนะคะ ควรจะเป็นเนยถั่วล้วนจะยอดเยี่ยม เนื่องจากว่าเนยถั่วแค่เพียง 2 ช้อนโต๊ะ ก็มีโปรตีนถึง 7 กรัมแล้ว อีกทั้งยังอุดมไปด้วยไขมันที่ดีกับสุขภาพ ซึ่งสามารถช่วยทำนุบำรุงหัวใจ ปกป้องโรคที่เกี่ยวกับระบบเส้นเลือดหัวใจ จะรับประทานเปล่าๆหรือรับประทานกับขนมปังโฮลเกรน ไม่ก็ผสมลงในเครื่องดื่มสมูธตี้ผักผลไม้ ก็ดีเช่นเดียวกันนะคะ แต่ว่าอย่าเผลอทานจนถึงมากเกินไป เดี๋ยวจะอ้วนเอาได้ เมล็ดเจีย จะลดน้ำหนักในขณะที่จะให้พลาดเมล็ดพืชตัวจิ๋วนี้ไปก็คงจะมิได้ นอกจากจะมีโปรตีนสูงแล้ว ก็ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และไฟเบอร์สูง ซึ่งในช่วงเวลานี้ก็หาซื้อมารับประทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าเมล็ดเจียยังสามารถนำไปใส่ไว้ในอาหารได้เกือบทุกประเภท ถ้าอยากผอมบาง ลองให้เมล็ดเจียเป็นเพื่อนคู่ใจในของกินทุกมื้อดีแล้วไม่เย้าหยอกนะ ผักปวยเล้ง หรือ Spinach ถูกเรียกว่าเป็นผักที่มีโปรตีนซึ่งได้มาจากพืชสูง แต่ว่ามีแคลอรีเบาๆเวลาที่ธาตุกับวิตามินในผักปวยเล้งก็ยังมีมากมายแบบจัดเต็ม วิตามินเอ วิตามินซี โฟเลต และก็หากอยากจะให้ได้ประโยชน์ควรรับประทานแบบที่สุกแล้วดีมากกว่าแบบใหม่ๆนะคะ เนื่องจากจะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารรวมทั้งวิตามินได้ดีมากยิ่งกว่า ฝรั่ง ในตอนลดหุ่น การกินผักและผลไม้นี่ก็ช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าหากต้องการให้ได้ประโยชน์มากขึ้นก็ควรจะทานผักผลไม้ที่นานาประการสักหน่อย ซึ่งผลไม้อีกประเภทที่เสนอแนะว่าไม่ควรพลาดก็คือฝรั่ง เพราะเหตุว่าฝรั่งนั้น มีจำนวนโปรตีนไม่น้อยไปกว่าของกินจำพวกอื่นๆแถมยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ และมีวิตามินซีสูขี้งกว่าที่ร่างกายอยากได้ในทุกวันถึง 6 เท่า ปลาที่มีกรดไขมันสูง

ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ปลาเทราต์ ปลาแมคเคอเรล ปลาซาร์ดีน และปลาเฮอร์ริง เป็นปลาสมุทรที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูง โดยเจ้าไขมันประเภทนี้เป็นไขมันจำพวกที่ดีต่อสภาพร่างกาย ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพหัวใจ ไม่มีคอเลสเตอรอลสูง ทั้งเนื้อปลายังมีโปรตีนสูง ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ลดหุ่นบางครั้งก็อาจจะกลัวการรับประทานไขมัน แม้กระนั้นถ้าเทียบกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่นแล้วเนื้อปลาพวกนี้มีไขมันน้อยกว่ามาก แถมยังมีคุณประโยชน์มากกว่าด้วย จะลดความอ้วนทั้งทีคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพก็อย่าได้ขาดนะคะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ของขบเคี้ยวอีกอย่างที่ต้องการจะแนะนำสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เนื่องแต่เป็นของกินที่อุดมด้วยโปรตีน ธาตุฟอสฟอรัส แมกนีเซียม แคลเซียม และก็ทองแดง โดยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100 กรัม ให้จำนวนโปรตีนถึง 18.2 กรัม ยิ่งกว่านั้นแมกนีเซียมที่อยู่ในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ยังมีผลดีกับสุขภาพอย่างน่าแปลก เพราะเหตุว่าเจ้าแร่ชนิดนี้สามารถช่วยรักษาอาการท้องผูก นอนไม่หลับ แก้อาการปวดหัว และก็ลดการเกิดตะคริวได้ ทั้งยังยังช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานของสมองรวมทั้งภูมิคุ้มกันด้วย แต่ว่าก็อย่ารับประทานมากเกินความจำเป็น เนื่องจากเจ้าถั่วเปลือกแข็งชนิดนี้ก็มีแคลอรีสูงมากมายเช่นเดียวกันจ้ะ

Copyright © 2018. All rights reserved.