กลยุทธ์สำคัญสำหรับเลือกประตู

ทราบไหมว่าประตูข้างหลังบ้านนั้น เป็นประตูบานสำคัญไม่แพ้ประตูบานใดในบ้านเลย การเลือกประตูข้างหลังบ้านก็เลยละเลยมิได้ทั้งยังเรื่องความแข็งแกร่ง คงทน แล้วก็จำต้องงามด้วย พวกเราก็เลยขอเสนอแนะประตูเหล็กฉาบกัลวาไนซ์ลวดลายไม้ ที่มาพร้อมความคงทนรวมทั้งสวยสดงดงาม แล้วก็นี่เป็นเหตุผลสำคัญๆ ที่จะทำให้ท่านจะต้องเลือกประตูเหล็กจากพวกเรา อายุการใช้งานที่นาน เว้นเสียแต่ความสวยสดงดงามของประตูแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งไม่แพ้กัน เป็น ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ความคงทน ที่จะช่วยทำให้ประตูแก่การใช้แรงงานที่นาน ไม่บวม ไม่บิด หรือโก่งงอจากการใช้แรงงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ประตูเหล็กพวกเราทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ไม่กำเนิดสนิม ก็เลยแก่การใช้แรงงานที่นานกว่าประตูไม้ ผิวประตูทน เข้มแข็ง เพิ่มความทนทานให้ผิวบานประตูด้วยการปิดผิวด้วย PVC ส่วนกรอบวงกบใช้การพ่นสีฝุ่น ที่ให้คงทนถาวรมากยิ่งกว่าการทาสีแบบทั่วๆ ไป ผิวของประตูก็เลยไม่มีรอยขูดขีดบนผิว แล้วก็ทนต่อสารเคมีต่างๆ อีกด้วย มีระบบระเบียบเปิด-ปิด เงียบสนิท จบปัญหาเสียงออดแอดระหว่างการเปิด-ปิดประตู ด้วยคุณลักษณะของประตูเหล็กพวกเรา ที่ทนต่อทุกลักษณะอากาศ ไม่มีการหดตัวหรือขยายตัว ไม่บวมเมื่ออยู่ในภาวะที่ชื่น ทำให้การเปิด-ปิดนั้นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน จบปัญหาเรื่องปลวกก่อกวน ความแข็งแกร่งของประตูเหล็ก สามารถด้านทานพลังของปลวกตัวจิ๋วได้อยู่มือ ทำให้อายุการใช้งานบานประตูนั้นเป็นเวลายาวนานกว่าประตูไม้ทั่วๆ ไป

อย่าเลือกใช้ประตูไม่ถูกจำพวก เพราะเหตุว่าประตูบ้านมีหลายหมวดหมู่ให้เลือกใช้งาน อย่างแรกเลยพวกเราควรที่จะทำการเลือกประตูให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานก่อน เพราะฉะนั้นควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำประตูกันสักหน่อย ดังเช่นว่า ประตูไม้อัด ไม่เหมาะสมในการใช้ประโยชน์งานข้างนอกตึก เพราะเหตุว่าไม่ทนต่อความชุ่มชื้นรวมทั้งแดด รวมทั้งประตูไม้จริงหากมิได้ผ่านการอบ เมื่ออยู่นอกตึกมักมีการโก่งตัว มีผลต่อการเปิด-ปิดประตูด้วยนั่นเอง ส่วนประตู PVC เหมาะสมใช้เป็นประตูห้องสุขา ด้วยเหตุว่าสามารถทนต่อความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี ฯลฯ ลือกบานพับไม่เหมาะสมกับประตู เพราะว่าบานพับมีให้เลือกหลายจำพวก อาทิเช่น บานพับผีเสื้อ (ใช้กับประตูทั่วๆ ไป) บานพับแบบหลบซ่อน (ดีไซน์ไม่ให้มองเห็นบานพับรวมทั้งแกนขณะเปิด-ปิด) บานพับแบบคาวบอย (ใช้กับประตูที่เปิด-ปิดได้ทั้งคู่ด้าน) ฯลฯ เพราะฉะนั้นควรจะเลือกให้สมควรแก่การใช้แรงงาน ใส่รับกับขนาดแล้วก็น้ำหนักของประตู ด้วยเหตุว่าหากเลือกไม่ดี ไม่สามารถที่จะทานน้ำหนักของบานประตูได้ ใช้งานไประยะหนึ่งก็จะก่อให้ประตูตก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ประตูฝืดเปิดไม่ออก ที่สำคัญยังทำความเสียหายไล่ลุกลามไปถึงวัสดุอุปกรณ์ลูกบิดหรือก้านโยกต่างๆ ได้ โดยเหตุนี้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก็ควรจะกำหนดขนาด น้ำหนัก รวมทั้งจำพวกของประตูให้แก่ร้านค้าที่จัดจำหน่ายรู้ เพื่อช่วยหาบานพับที่เหมาะสมกับประตูมาใช้งาน

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น อีกทั้งในทางของการเป็นทางผ่านเข้าออกของคนภายในบ้าน รวมถึงเป็นจุดรับแสงอาทิตย์รวมทั้งสายลม แต่ว่าประตูหน้าต่างบางทีอาจเป็นรอบๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเด็ก ขั้นตอนการดูแลทำดังต่อไปนี้ ติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความงดงาม นอกเหนือจากการติดสติ๊กเกอร์จะก่อให้กำเนิดความงดงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เนื่องจากว่าประตูหน้าต่างกระจกที่ใสเกินความจำเป็น บางทีอาจเดินชนได้โดยไม่เจตนา มีอันตรายได้ ประตูหน้าต่างฝืดจำต้องปรับปรุง ถ้าเกิดประตูหน้าต่างเวลาปิดเปิดมีเสียงอ๊อดแอ๊ดเสมือนในหนังสยองขวัญ สร้างความไม่น่าสนใจ ก็ควรจะหาน้ำมันมาหยอดสักนิดสักหน่อย หรือถ้าหากปรับแต่งไม่หาย ก็เปลี่ยนแปลงบานประตูไปเลย ร้อยกรองประตูหน้าต่างระบบล็อคจำต้องแน่นหนา อย่างที่รู้กันว่า สมัยปัจจุบันนี้ขโมยลักขโมยเยอะมากมากกว่ายุง เมื่อถึงเวลากลางคืน การล็อคประตูหน้าต่างให้สนิทดูเหมือนจะเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ตนเองได้ดิบได้ดีที่สุด เพราะฉะนั้น หากร้อยกรองเสีย ลูกบิดพังทลาย ก็จะต้องรีบซ่อมแซม

เหล็กดัดติดให้ถูก จริงอยู่ที่เหล็กดัดช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับหนึ่ง แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีสองด้าน ในจุดเด่นก็มีข้อควรตรึกตรอง เพราะเหตุว่าเหล็กดัดบางทีอาจเปลี่ยนเป็นกรงชั้นเลิศยามกำเนิดไฟไหม้ ทำให้คนภายในบ้านออกมิได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เสนอแนะว่าการจัดตั้งเหล็กดัด ควรจะทำแบบซึ่งสามารถเปิดปิดรวมทั้งล็อคได้ด้วยกุญแจ ตาแมวสำคัญมากๆ จะได้ทราบว่าผู้ที่อยู่หน้าประตูนั้นเป็นใครกันแน่ เป็นคนดีหรือมิจฉาชีพ หากคนเคาะไม่น่าเชื่อใจ พวกเราจะได้ไม่ต้องเปิดทางออกไป โดยยิ่งไปกว่านั้นคุณผู้หญิงที่อยู่บ้านหรืออาคารชุดผู้เดียว

Copyright © 2019. All rights reserved.