9 สิ่งที่จะช่วยให้คุณเรื่องเลือกหลอดไฟอย่างไร

หลอดไฟเป็นเครื่องมือส่องสว่างที่มีความหมายรวมทั้งเหตุจำเป็นต่อทุกห้องทุกส่วนของบ้าน ที่ทำการ และก็ที่พักที่อาศัยชนิดต่างๆ เดี๋ยวนี้ หลอดไฟฟ้าได้รับการพัฒนาจนถึงแบบที่มากมาย อันเนื่องจากว่าความรุ่งโรจน์ของเทคโนโลยี ก็เลยทำให้ในบางครั้งผู้ใช้กำเนิดความข้องใจว่าแต่ว่าละห้องแต่ละส่วนของบ้านเหมาะสมแก่การใช้หลอดไฟฟ้าแบบใด เนื้อหานี้จะพาคุณนักอ่านไปทำรู้เรื่องกัน จำพวกของหลอดไฟฟ้า ก่อนที่จะเลือกหลอดไฟฟ้ามาใช้ มาทำความรู้จักกับจำพวกของหลอดไฟฟ้ากันก่อนว่ามีกี่แบบ เพื่อสามารถใช้ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหลอดไฟฟ้าแบ่งได้หลายหมวดหมู่สุดแต่หลักเกณฑ์การแบ่ง

ห้องนี้ควรที่จะใช้หลอดไฟฟ้าแบบไหน ภายหลังจากรู้จำพวกของหลอดไฟฟ้าแล้ว ส่วนต่างๆ ของบ้าน พวกเราก็สามารถเลือกใช้หลอดไฟฟ้าได้ถูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ห้องใดควรจะใช้หลอดแบบใด ไปดูกัน ห้องนอน เป็นห้องในการนอนพัก ด้วยเหตุนี้ ความรู้สึกบรรเทาก็เลยเป็นหัวข้อสำคัญที่จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ขั้นแรก หลอดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับห้องนอนควรต้องใช้แบบ warm white เนื่องจากให้แสงสว่างนวลตา อบอุ่น ไม่สว่างจนกระทั่งเหลือเกิน รวมทั้งทำให้สามารถนอนได้อย่างสบายกายบันเทิงใจ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดมีมุมอ่านหนังสือในห้องนอน ควรที่จะใช้โคมที่มีหลอดไฟฟ้า day light เนื่องจากว่าช่วยทำให้ตื่นตัวไม่ง่วง ส่วนรอบๆ โต๊ะแต่งตัว ชี้แนะว่าควรจะใช้หลอดไฟฟ้า day light เหมือนกัน เนื่องจากให้สีไม่ฟั่นเฟือน ถ้าเกิดใช้หลอดไฟฟ้า cool white การันตีได้เลยว่า การแต่งหน้าทาปากของคุณอาจฟั่นเฟือนจนกระทั่งกลายเป็นางเอกงิ้วได้นะ ห้องรับแขก เป็นเหมือนกันกับห้องนอน เหตุเพราะห้องรับแขกเป็นแหล่งชุมนุมของสมาชิกในครอบครัว บรรยากาศของความบรรเทารวมทั้งความอบอุ่นก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น หลอดไฟฟ้าแบบ warm white หรือ cool white มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับห้องนี้ ห้องอาบน้ำ ควรจะจัดแสงสว่างให้มีความสว่างแจ่มแจ้ง เพื่อคุ้มครองปกป้องอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่เด็กหรือผู้สูงวัย หลอดไฟฟ้าแบบ day light ซึ่งให้แสงไฟค่อนข้างจะแจ่มใสก็เลยเหมาะสมกับห้องอาบน้ำอย่างมาก แต่ว่าแม้หอยากได้ให้ห้องอาบน้ำมีบรรยากาศบรรเทาอบอุ่นเสมือนอยู่ในสปา บางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้าแบบ warm white ก็ได้เหมือนกัน

ครัว เป็นรอบๆ ที่อยากได้แสงไฟอย่างแจ่มแจ้งสำหรับการเตรียมอาหาร จะต้องใช้หลอดไฟฟ้าแบบ day light ห้องกินอาหาร ควรจะย้ำความรู้สึกอบอุ่นรวมทั้งกันเอง สบายๆ บรรเทา สุภาพ ด้วยเหตุนั้นหลอดไฟฟ้าที่ใช้ ต้องเป็นแบบ warm white ซึ่งจะก่อให้ของกินมองนวลตาน่าอร่อยเพิ่มมากขึ้นด้วย หรือบางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้า cool white ก็ได้ ห้องทำงาน/ที่ทำการ เป็นสถานที่ที่ปรารถนาความมีชีวิตชีวาและก็ความกระฉับกระเฉงอย่างยิ่ง แน่ๆ ว่าหลอดไฟฟ้าที่สมควรต้องเป็นหลอดไฟฟ้าแบบ day light เพื่อเห็นวัตถุต่างๆ ได้อย่างเห็นได้ชัดรวมทั้งกำเนิดความกระชุ่มกระชวย ไม่ง่วง จะมองเห็นได้ว่า แสงสว่างชนิดต่างๆ มีผลกระทบต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยในสถานที่นั้นๆ จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ให้สมควร เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี

โดยในที่นี้จะใช้สีของหลอดไฟฟ้าเป็นมาตรฐานการแบ่ง หลอดไฟฟ้า warm white ตามชื่อซึ่งสื่อความหมายอยู่แล้วว่าเป็นโทนแสงแบบอบอุ่น โรแมนติก โดยหลอดไฟฟ้าแบบงี้จะมีสีโทนทองคำส้ม เป็นแสงสีนวลๆ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายรวมทั้งบรรเทา หลอดไฟฟ้า day light มีแสงสว่างขาวโทนฟ้า ออกจะสว่างแจ่มใส ทำให้เห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างแจ่มแจ้ง สีสันไม่ผิดสติไม่ดีจากเรื่องจริง กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกขมีขมัน ตื่นตัว หลอดไฟฟ้า cool white มีลักษณะประสมประสานคุณลักษณะของหลอดไฟฟ้าแบบ warm white และก็ day light เข้าด้วยกัน โดยให้แสงสีฟ้าขาว มองเย็นสบายตา แต่ว่าสีของวัตถุบางทีอาจผิดเพี้ยนจากข้อเท็จจริง

Copyright © 2019. All rights reserved.