วิตามินซี ทานดีหรือเปล่า

วิตามินซี ถือเป็นวิตามินที่มีความจำเป็นต่อสุขภาพ เพราะเหตุว่าช่วยให้ร่างกายสามารถเจริญเติบโตได้อย่างเป็นปกติ แล้วก็เป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการซับธาตุเหล็กเจริญอีกด้วย แต่ว่าเนื่องด้วยร่างกายคนเราไม่สามารถผลิตวิตามินซีได้เองตามธรรมชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การได้รับวิตามินซีก็เลยต้องมาจากการบริโภคอาหารเท่านั้น ซึ่งโดยปกติของกินที่มีวิตามินซีสูงมักพบในผักรวมทั้งผลไม้เป็นส่วนมาก แม้เป็นผลไม้ก็มักเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เป็นต้นว่า ส้ม สตรอว์เบอร์รี มะขามเทศ ส่วนผักก็ยกตัวอย่างเช่น พริกแดงยักษ์ กะหล่ำดอก ผักโขม มะเขือเทศ และบรอคอยกโคลี ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง อย่างไรก็แล้วแต่ การกินผักสำหรับผู้หญิงบางบุคคลอาจเกิดเรื่องยากสักหน่อย และแม้เป็นคนที่ไม่หลงเสน่ห์การกินผลไม้ด้วยแล้วยิ่งอาจก่อให้เสี่ยงกับการขาดวิตามินซีหรือได้รับในจำนวนที่น้อยเกินไปในทุกๆวัน ด้วยเหตุนี้การบริโภคสินค้าเสริมวิตามินซีจึงถือเป็น อีกโอกาสหนึ่งที่ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้ร่างกายขาดวิตามินซีได้ง่าย วิตามินซีเสริม คุ้มครองป้องกันหวัดได้จริงหรอ ถึงแม้ความเชื่อจำนวนมากที่เราได้ยินมาจะอ้างว่าวิตามินซีช่วยคุ้มครองโรคไข้หวัดได้ หรือเมื่อเป็นหวัดให้รีบกินวิตามินซีเสริมเพื่อหายจากอาการหวัด แต่ว่าจากผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยที่ปรากฏกลับเจอเพียงว่าการกินวิตามินซีเสมอๆอย่างพอเพียงมีส่วนช่วยลดความรุนแรงและก็ระยะเวลาในการป่วยหวัดได้แค่นั้น แต่มิได้มีข้อบ่งชี้ที่กล่าวว่าวิตามินซีจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดหวัดขึ้นได้แต่อย่างใด

ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณเป็นคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ยกตัวอย่างเช่น วิ่งมาราธอน จ๊อกกิ้งรุ่งเช้า อื่นๆอีกมากมาย หรือผู้ที่ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงดีอยู่รวมทั้งมักมีลักษณะท่าทางของการฟื้นตัวได้เร็วกว่า วิตามินซีดีต่อผิว กินแล้วใสเชื่อได้ไหม เป็นที่รู้กันดีว่าวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอผิวจากการถูกทำลายด้วยรังสี ความร้อนแสงอาทิตย์ และก็สิ่งแวดล้อมต่างๆที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจำต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน ซึ่งล้วนแต่ทำให้คอลลาเจนในชั้นผิวถูกทำลาย จึงเป็นสาเหตุให้ผิวแห้งแข็ง มีริ้วรอยรวมทั้งจุดด่างดำเกิดขึ้นได้ง่าย แต่การบริโภควิตามินซีเป็นประจำถือเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยสำหรับในการผลิตคอลลาเจนอันเป็นโปรตีนที่มีส่วนช่วยสำหรับการเติบโตของเซลล์และก็เส้นเลือด ชะลอการทรุดโทรมของผิวพรรณหรือการแก่ตัวของเซลล์ อีกทั้งเป็นป้อมปราการด่านสำคัญที่รอคุ้มครองป้องกันไม่ให้อนุมูลอิสระเข้าไปรังแกเซลล์ที่แข็งแรงภายในร่างกาย นั่นเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรสหายสาวที่ถูกใจกินผักและกินผลไม้เสมอๆจึงมีผิวที่มองผ่องแผ้วแจ่มใสอยู่เป็นประจำ

ผิวพรรณนุ่มเด้ง ผ่องใส ดูร่างกายแข็งแรง และไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร วิตามินซีช่วยทำให้อารมณ์มีชีวิตชีวา แล้วก็แจ่มใส พิจารณาได้อย่างไม่ยากเย็นหากตอนไหนที่เราทานผักและก็ทานผลไม้ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซี ร่างกายในตอนนั้นมักจะแจ่มใสเป็นพิเศษ ผลพลอยได้คือเอวลด ท้องยุบพุงแบนเนื่องจากระบบขับถ่ายดำเนินงานได้เป็นปกติ แล้วก็เมื่อระบบข้างในดีก็ย่อมส่งผลต่อจิตใจให้ดีตามไปด้วย ข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับการเรียนของคุณหมอ Brent Bauer แห่ง Mayo Clinic ซึ่งได้ทำการศึกษาผู้ป่วยในโรงหมอแห่งหนึ่ง พบว่าผู้ป่วยที่ได้รับวิตามินซีในระดับธรรมดาจะมีการปรับแก้ทางด้านอารมณ์ที่ดียิ่งขึ้นหลังจากกินวิตามินซีโดยตลอด ผลดังที่ได้กล่าวมาแล้วชี้แจงได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างวิตามินซีกับอารมณ์ของคนเรานั้นดูเหมือนจะเกิดเรื่องน่าประหลาดและไม่น่าเป็นได้ แต่ว่าก็อาจกล่าวได้ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ไกลเกินจริง เพราะเหตุว่าผู้ที่ขาดวิตามินซีหรือได้รับวิตามินซีไม่พอต่อความอยากได้นั้นจะทำให้รู้สึกอิดโรยง่าย อ่อนแรง หรือบางคนมีลักษณะเหงาหงอย

Copyright © 2018. All rights reserved.